NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI LIÊN CHIỂU ĐÀ NẴNG UY TÍN

nội soi tiêu hóa tại Đà Nẵng uy tín

Ở nước ta hiện nay, môi trường ô nhiễm, lối sống không lành mạnh, đồ ăn thức uống nhiều độc hại… khiến cho người mắc bệnh về đường tiêu hóa ngày một gia tăng. Nếu bạn đang mắc phải các triệu chứng về tiêu hóa, cần tìm thông tin cũng như cơ sở nội soi tiêu hóa tại Liên Chiểu Đà Nẵng uy tín thì đừng bỏ qua bài viết này.

Xem thêm: Vấn đề đường tiêu hoá thường gặp ở trẻ em

nội soi tiêu hóa tại Đà Nẵng uy tín
Nội soi tiêu hóa tại Đà Nẵng uy tín

1. Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là thủ thuật kiểm tra trực quan ống tiêu hóa. Nó được thực hiện bằng cách dùng một ống soi mềm, dài có gắn camera để luồn từ miệng, mũi (nội soi trên), hoặc từ hậu môn (nội soi dưới) vào đường tiêu hóa.

Nội soi giúp chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, hoặc đôi khi cũng có thể được áp dụng để điều trị các bệnh lý ảnh hưởng đến thực quản, dạ dày và phần đầu của ruột non.

Để tăng hiệu quả chẩn đoán trong những trường hợp đặc biệt, nội soi thường được kết hợp với siêu âm. Đây được gọi là siêu âm nội soi. Một đầu dò siêu âm sẽ được gắn vào ống nội soi để tạo ra những hình ảnh của thành thực quản, dạ dày hoặc có thể giúp bác sĩ nhìn thấy được các cơ quan khó tiếp cận như tuyến tụy.

2. Tầm quan trọng của nội soi tiêu hóa tại Liên Chiểu, Đà Nẵng:

Nội soi tiêu hóa được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong việc chẩn đoán các bệnh về thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng, ống hậu môn… Nó giúp các bác sĩ phát hiện sớm các tổn thương trong ống tiêu hóa và có thể can thiệp điều trị sớm.

Lợi ích của phương pháp nội soi thì không thể bàn cãi. Tuy nhiên nội soi ống tiêu hóa là một thủ thuật có xâm nhập. Điều này gây cảm giác khó chịu và lo sợ cho nhiều người. Do đó, rất nhiều bệnh nhân từ chối nội soi do bị ám ảnh những lần soi trước đây hoặc do nghe người khác kể lại. Đây cũng là lý do mà người bệnh khó phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

3. Đối tượng được chỉ định và không được chỉ định nội soi tiêu hóa

Hiện nay, có các loại nội soi tiêu hóa phổ biến như: nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, nội soi thực quản, nội soi trực tràng… thường được chỉ định cho mục đích tầm soát hoặc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Đối tượng nội soi tiêu hóa
Đối tượng nội soi tiêu hóa

a. Đối tượng được chỉ định nội soi tiêu hóa

– Người bị xuất huyết tiêu hóa, thiếu máu không rõ nguyên nhân

– Người bị đau thượng vị, loét dạ dày, hành tá tràng, ung thư dạ dày, viêm dạ dày, polyp dạ dày, hẹp môn vị, giun chui ống mật, viêm ruột mãn tính (Crohn)

– Người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư đại trực tràng; máu ẩn trong phân dương tính

– Người bị tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân, tiêu chảy cấp tính, rối loạn đại tiện, đi ngoài phân đen

– Người bị các bệnh viêm túi thừa, bệnh về đại trực tràng

– kiểm tra những bất thường được phát hiện trên chụp CT, MRI, X-quang, siêu âm

– Người bệnh kiểm tra định kỳ người có polyp, chỉ định đối với cắt polyp

– Bệnh nhân cần lấy dị vật, cầm máu, nong chỗ hẹp, điều trị xoắn đại tràng hoặc manh tràng hoặc cả hai

– Soi đại tràng theo dõi trong quá trình điều trị, soi kiểm tra định kỳ sau cắt polyp

– Người bị viêm đại tràng có loạn sản nặng, ung thư đại trực tràng.

b. Đối tượng chống chỉ định nội soi tiêu hóa

– Người mắc các bệnh lý ở thực quản, có nguy cơ gây thủng thực quản khi nội soi như bỏng thực quản do hóa chất

– Người mắc các bệnh lý phình giãn động mạch chủ, suy tim, suy hô hấp, cao huyết áp, khó thở, nhồi máu cơ tim, xơ gan cổ trướng, ho nhiều, gù vẹo cột sống, tụt huyết áp…

– Người quá già yếu và suy nhược

– Bệnh nhân tâm thần không thể phối hợp

– Người bệnh viêm phúc mạc; thủng đại tràng, mới mổ đại tràng, tiểu khung, phình động mạch chủ bụng, bệnh túi thừa cấp tính

– Bệnh nhân bị tắc mạch phổi

– Bệnh nhân đang trong tình trạng sốc; thai kỳ (3 tháng đầu và 3 tháng giữa).

3. Phương pháp nội soi tiêu hóa tại Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hiện nay, nội soi tiêu hóa thường có 2 phương pháp: gồm nội soi thường và nội soi không đau. Người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định hoặc lựa chọn phương pháp nội soi tiêu hóa.

a. Nội soi tiêu hóa thường

Là nội soi không gây mê. Đây là phườn pháp nội soi mà người bệnh được thực hiện trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo. Họ có thể theo dõi được toàn bộ quá trình diễn ra. Do không được gây mê, nên nhiều người bị ám ảnh bởi cảm giác đau, khó chịu, nôn ói… sau khi nội soi.

b. Nội soi tiêu hóa không đau

Nội soi tiêu hóa không đau
Nội soi tiêu hóa không đau

Là phương pháp nội soi được gây mê hoặc tiền mê trước khi luồn dụng cụ vào trong đường tiêu hóa. Sau khi được gây mê, người bệnh sẽ ngủ thiếp đi. Và họ sẽ không nhận biết được được quy trình nội soi diễn ra như thế nào. Nhờ vậy, người bệnh không có cảm giác đau, khó chịu hay bị ám ảnh sau khi thực hiện.

4. Biến chứng nào có thể xảy ra trong hoặc sau khi nội soi?

Một số biến chứng có thể xảy ra trong hoặc sau khi nội soi tiêu hóa nếu thao tác của bác sĩ không đúng quy trình kỹ thuật, gặp sự cố trang thiết bị hoặc đường tiêu hóa của người được nội soi quá nhạy cảm có thể làm rách, thủng đường tiêu hóa gây xuất huyết và nhiễm trùng ổ bụng.

Do đó, điều quan trọng là người bệnh cần tìm nơi nội soi tiêu hóa uy tín, chuyên nghiệp, có đủ trang thiết bị, trang thiết bị hiện đại. Bác sĩ thực hiện phải là bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm để tránh gặp rủi ro không mong muốn.

5. Nội soi có tầm soát được ung thư đường tiêu hóa không?

Hiện nay, nội soi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa.

Bác sĩ khuyến cáo, mọi người nên làm nội soi tiêu hóa định kỳ để tầm soát, phát hiện bệnh sớm ngay cả khi không có các triệu chứng bất thường.

6. Lời dặn của Bác sĩ với người bệnh trước khi thực hiện nội soi tiêu hoá.

a. Đối với Nội soi Thực quản – Dạ dày – Tá tràng

Người bệnh cần nhịn ăn trước khi soi ít nhất 6 giờ. Có thể uống nước nhưng là nước trắng và chỉ với lượng ít.

b. Đối với Nội soi Đại tràng

Với phương pháp này, người bệnh cần sự chuẩn bị phức tạp hơn. Để khi nội soi, bác sĩ có thể thấy rõ lòng đại tràng thì đại tràng phải sạch hết phân:

-Người bệnh cần tránh ăn rau và những thức ăn có nhiều chất xơ trong vài ngày, trước khi nội soi. Có thể ăn nhẹ vào buổi tối như ăn cháo, soup nhưng ít nhất phải trước 2 giờ uống thuốc.

– Khoảng từ 7h đến 9h tối: người bệnh cần uống thuốc làm sạch sạch ruột (thuốc nên để lạnh trước khi uống)

– Nếu dùng Fortran: Pha 3 gói FORTRANS với 3l nước, cứ mỗi 10 đến 15 phút một lần uống khoảng 200ml, cho đến khi uống hết 3l nước thuốc đó.

– Nếu dùng Fleet Phosphat Soda: uống 1 chai 45ml lúc 7h tối sau đó uống thêm 1 lít nước. 6h sáng hôm sau tiếp tục uống 1 chai 45ml và 1lít nước. người bệnh có thể pha loãng chai Fleet với nước trái cây hoặc nước lọc để uống.

– Sau khi dùng thuốc làm sạch ruột, không ăn bất cứ gì, chỉ có thể uống nước trắng khi cần. Dùng thuốc điều trị hàng ngày với một lượng nước nhỏ vào buổi sáng hôm làm nội soi. Không uống thuốc tiểu đường.

– Nếu phải làm nội soi sau 12 giờ trưa: bạn có thể uống một số dịch lỏng 6 giờ trước khi nội soi như: nước soda có đường, nước lọc, nước hầm gà hoặc bò…

7. Những lưu ý cho người bệnh sau khi nội soi.

a. Với nội soi Thực quản – Dạ dày – Tá tràng:

Sau khi nội soi Thực quản – Dạ dày – Tá tràng người bệnh đa phần sẽ thấy bình thường. Đôi khi có cảm giác đau họng, đầy bụng chút ít nhưng thường sẽ hết hoàn toàn sau khoảng 30 phút.

Trong trường hợp có tiền mê hoặc gây mê, người bệnh cần thêm khoảng 1h để tỉnh táo và phải có người nhà đi cùng.

b. Đối với Nội soi Đại tràng:

Nội soi Đại tràng
Nội soi Đại tràng

 Sau khi Nội soi Đại tràng, người bệnh được yêu cầu thực hiện những việc sau:

– Nghỉ ngơi một thời gian ngắn tại phòng chờ trước khi ra về.

– Một số vấn đề có thể gặp sau khi soi trực tràng như: đau bụng nhẹ hay cảm giác mót rặn; Bụng có cảm giác chướng hơi nhẹ. Đây là triệu chứng bình thường và sẽ biến mất nhanh.

Nêu người bệnh thấy đau nhiều hay rất khó chịu, cần báo ngay cho điều dưỡng hay bác sĩ tại nơi nội soi biết để xử lý kịp thời.

8. Địa chỉ nội soi tiêu hóa tại Liên Chiểu, Đà Nẵng uy tín.

Nội soi tiêu hóa là phương pháp được triển khai rộng rãi ở nhiều phòng khám, bệnh viện trong cả nước. Tuy nhiên để quá trình thăm khám, chẩn đoán, điều trị theo phác đồ chuyên sâu, hiệu quả. Người bệnh nên đến bệnh viện, phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm.

Phòng Khám đa khoa Ân Đức 1 tại 517 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng là phòng khám có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, với hơn 10 – 30 năm kinh nghiệm công tác tại các Bệnh viện lớn tại Đà Nẵng. Quá trình nội soi, thăm khám và tư vấn điều trị sẽ được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ giỏi.

Phòng khám nội soi được trang bị hệ thống máy Olympus hiện đại. Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo phục vụ người bệnh.  Nơi đây là điểm đến nội soi tiêu hóa đáng tin cậy đối với các bệnh nhân tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận.

Phòng khám có đủ các hệ thống xét nghiệm, cận lâm sàng để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh lý về đường tiêu hóa tốt nhất.

Đọc thêm: https://dakhoaanduc.com/tin-tuc/phong-kham-da-khoa-quan-lien-chieu-da-nang

Để được tư vấn và đặt lịch nội soi tiêu hóa, người bệnh có thể liên hệ phòng khám theo thông tin dưới đây:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÂN ĐỨC 1

Địa chỉ: 517 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 37 89 517

 Zalo: 0368.275.751

Email: anduc1.pkdk@gmail.com

3 thoughts on “NỘI SOI TIÊU HÓA TẠI LIÊN CHIỂU ĐÀ NẴNG UY TÍN

  1. Pingback: HOA QUẢ TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY - Đa Khoa Ân Đức

  2. Pingback: ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ VÀO BUỔI SÁNG? - Đa Khoa Ân Đức

  3. Pingback: KIÊNG ĂN GÌ KHI BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN? Đa Khoa Ân Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *